Thursday, April 8, 2010

Tâm thư Khối 8406 Victoria

Cô Liên Vũ thành viên khối 8406Vic
Kính thưa quý đồng hương, cùng các bạn

Kỷ niệm ngày 30-4-1975, một ngày đau thương của dân tộc Việt Nam

Nhìn lại ba mươi lăm năm sau ngày ấy, VN dưới chế độ độc tài đảng trị của một nhóm người mệnh danh là đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN), dẫn đến những hậu quả gì cho quê hương VN của chúng ta? Một dân tộc nghèo nàn, một đất nước lạc hậu, một xã hội bất công. Chính trị thì độc đoán, kinh tế thì què quặt, giáo dục thì thụt lùi, đạo đức thì suy đồi. Tất cả chỉ vì CSVN, qua tuyên truyền lừa bịp và bằng sức mạnh của bạo lực, đã cưỡng bức toàn thể người dân VN phải dốc toàn lực phục vụ cho đảng CSVN thay vì phục vụ người dân và đất nước.

Bọn chúng coi đất nước VN như tài sản riêng của mình để tha hồ ăn cướp chia chác mua bán làm giàu bất chấp nỗi đau khổ của hàng triệu người dân mất nhà mất cửa, mất phương tiện sinh sống, bất chấp sự huỷ hoại môi trường sinh thái hậu quả đến thế hệ con cháu chúng ta.

Tệ hơn nữa, lo sợ mất quyền lực đang nắm trong tay và dưới nhãn quan coi người dân như kẻ thù, bọn chúng chấp nhận dâng cúng một phần đất đai, biển cả của tổ quốc cho kẻ thù truyền kiếp phương Bắc để mong được đàn anh bảo vệ cho chỗ ngồi của chúng trên đầu trên cổ toàn dân Việt Nam.

Nguy hại nhất, chúng cam tâm làm tay sai nô lệ, tuyệt đối thi hành các chỉ thị của thiên triều phương Bắc, bằng mọi thủ đoạn tàn ác, quyết liệt ra tay trấn áp những ai chống đối mưu toan làm tay sai bán nước để duy trì quyền hành của chúng.

Kính thưa quý đồng hương, Thưa các bạn trẻ,

Những tác hại khủng khiếp cho dân tộc VN do người CSVN gây ra đó, ngày nay, trong thời đại Tin học, bọn chúng không thể nào còn lường gạt hay che giấu người dân VN được nữa.

Biết được thực tế phũ phàng, trong nước nhiều người đã đứng dậy đấu tranh bất bạo động đòi công lý và sự thật, đòi CSVN phải trả lại những quyền căn bản nhất cho người dân. Người Việt ngoài nước cũng đứng lên hưởng ứng yểm trợ lời kêu gọi đấu tranh ở trong nước.

Điển hình là các phong trào dân oan khiếu kiện đòi nhà đất, các buổi cầu nguyện đòi tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, chống tham nhũng hối lộ, chống khai mỏ bauxite, chống làm tổn hại môi trường sinh thái, làm nguy hiểm an ninh quốc gia, chống nhượng đất nhượng biển cho ngoại bang.

Tất cả những người đấu tranh này đã đứng lên vì lòng yêu nước. Họ đấu tranh qua phương thức bất bạo động. Nhưng họ đã bị nhà cầm quyền CSVN đàn áp dã man bằng đủ mọi hình thức: từ hù doạ, gây khó khăn trong sinh hoạt đời sống hàng ngày đến giam giữ tù đày, kể cả các hành động khủng bố hoặc công khai hoặc lén lút qua đám côn đồ được thuê mướn như quần chúng tự phát.

Các bạn thấy gì qua hình ảnh Linh mục Nguyễn văn Lý bị bịt miệng trong một phiên toà?

Các bạn nghĩ gì với hình ảnh nhà văn nữ Trần Khải Thanh Thuỷ với vết thương trên đầu lại bị kết tội hành hung người khác với chứng cớ duy nhất là tấm hình giả mạo (bức hình gỉa mạo này đã được chụp từ hơn ba năm về trước)? Với nạn nhân trong vụ Bát Nhã chỉ là các tu sinh hiền lành, vụ Thái Hà, Đồng Chiêm mà các nạn nhân là những giáo dân trong tay không tấc sắt với vũ khí chỉ là sự thắp nến và lời cầu kinh? Và còn hàng trăm, hàng ngàn vụ đàn áp dân lành khác đang xảy ra hàng ngày trong nước?

Ai cũng biết đây là một cuộc đấu tranh lâu dài và đầy khó khăn. Cùng một mục tiêu đòi công lý, hoà bình và sự thật, cùng chung một phương thức đấu tranh bất bạo động, những người đấu tranh trong nước hiểu rằng để tạo sức mạnh cần liên kết có tổ chức. Sự liên kết ấy đã làm nên Khối 8406.

Bạn biết gì về Khối 8406?

Với phương thức đấu tranh kiên trì bất bạo động, sức mạnh đến từ lòng can đảm và sự đoàn kết, do đó Khối 8406 trong nước rất cần sự ủng hộ của toàn thể ngời Việt trong và ngoài nước cả về tinh thần lẫn vật chất. Vì thế nhu cầu phát triển của Khối 8406 tại các địa phương hải ngoại là một điều rất cần thiết. Luật sư trẻ Lê Thị Công Nhân, một thành viên của Khối 8406, cô mới trở về với gia đình sau hơn ba năm tù đã có lời nhắn nhủ chúng ta: "Tôi chỉ làm được cái nhiệm vụ nhỏ bé của tôi, tôi không thể làm nhiệm vụ của 90 triệu người dân VN, kể cả 3 triệu người Việt hải ngoại".

Bạn có muốn góp phần của bạn cho tự do, dân chủ, nhân quyền tại VN?

Ngày 3/4/2010 vừa qua, một số thành viên Khối 8406 tại Victoria, Úc Châu đã quyết định đẩy mạnh việc phát triển Khối tại đây. Các thành viên Khối tại Victoria ngòai việc tôn trọng Cương lĩnh của Khối 8406 còn tôn trọng Nội Quy của Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria.

Bạn muốn tìm hiểu hoặc có thông tin thêm về khối 8406? Hoặc bạn đã sẵn sàng làm thành viên khối 8406/Victoria – Úc Châu?

Xin liên lạc về các thành viên Khối:

Liên Vũ (maytrang2020@hotmail.com)

Phùng Mai (phungmai871@yahoo.com.au)

Nguyễn Quang Duy (duyact@yahoo.com.au)